Oct 10, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 64 Comments

Thư Hà Nội: Mật gia Song Nguyễn tuy xa mà gần – Bài 1 (Bài mở)

Thư Hà Nội: Mật gia Song Nguyễn tuy xa mà gần – Bài 1 (Bài mở)

MẬT GIA SONG NGUYỄN: XA MÀ GẦN

Kỳ 1: Giấc mơ có thật

“Sắp đến nơi rồi chị ơi. Nhà chị rẽ ở đường nào vậy?” Giọng nói vang lên đột ngột của anh lái xe taxi khiến tôi bừng tỉnh. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bầu trời tuyền một màu xám xịt, mưa lúc mau lúc thưa, những hàng liễu rủ sát xuống mặt đường …, khách bộ hành khép vội cổ áo nhằm tránh cơn gió lạnh cuối cùng của mùa xuân. Tôi vẫn đang chìm đắm trong cảm giác bồng bềnh, cứ ngỡ mọi việc xảy ra vừa qua là một giấc mơ.

Thầy và các trò

Giấc mơ ấy bắt đầu từ cuối tháng 12 năm 2014. Không, nghĩ kỹ thì nó bắt đầu từ xa hơn kìa, năm 2013. Sau khi sinh bé thứ hai, “đam mê cúng bái” của tôi tự nhiên bị “suy giảm trầm trọng”. Tôi không thích đi chùa, đi đền, nhiều khi áy náy, tâm niệm rằng mùng 1 tháng này sẽ đến chùa nhưng cứ đến ngày đó thì lại quên béng mất. Đầu óc tôi trống rỗng, hầu như không có một chút khái niệm nào về tâm linh còn sót lại. Tết đến, trong lúc mọi người đổ xô đi cầu an, dâng sao giải hạn, tôi cũng chẳng buồn màng tới. Có người đồng nghiệp đi xin ấn đền Trần, về dúi vào tay tôi một miếng vải màu vàng in hình cái Triện mà họ phải chen lấn xô đẩy toát mồ hôi mới có. Miệng tôi cảm ơn nhưng trong tôi chẳng dấy lên chút xúc động nào như hồi xưa.  Không còn sợ sệt vì tháng này chưa cúng lễ, năm này chưa giải hạn, tự nhiên tôi có cảm giác bình tĩnh lạ kỳ, sẵn sàng đón nhận mọi việc xảy ra như nó vốn phải thế.

Sau 6 tháng nghỉ sinh theo qui định của Luật Lao động, tôi trở lại văn phòng. Lâu lắm mới đi xe. Trong tuần đầu tiên, tay tôi run rẩy, chiếc xe chao đảo như người say rượu trên đường, luôn giật thót tim mỗi khi có một xe khác lướt sát qua. “Thế này không ổn. Nguy hiểm quá, mình phải tìm cách giải quyết vấn đề, để lâu e có biến,” tôi tự nhủ. Rồi thật tự nhiên, tôi niệm thầm “Nam mô A di Đà Phật.” Câu niệm theo tôi suốt quãng đường đến văn phòng rồi lại từ đó về nhà. Tinh thần tôi ổn định hơn, tay lái vững chắc hơn, không còn bị giật thót mình mỗi khi có xe vụt qua.

Cứ như vậy, đến giữa năm 2014, tình cờ tôi được một người thân kể họ đang theo học hai lớp về Mật giáo tại hai đạo tràng khác nhau ở Hà Nội. Từ xưa tôi cũng có biết mang máng một chút ít về Mật giáo nhưng không để tâm lắm vì tôi quan tâm nhiều hơn đến phái Hiển giáo, vốn chiếm ưu thế về số lượng chùa chiền cũng như số lượng Phật tử tại miền Bắc. Nghe họ kể, tự nhiên tôi nổi tính tò mò muốn tìm hiểu lại về tông phái này. Thế là “bác” Google lại được dịp “khoe kiến thức”. Chỉ cần gõ 2 từ Mật Giáo, một loạt đường link dẫn đến các website có bài viết về chủ đề này, đặc biệt có khá nhiều chùa, phần lớn là ở phía Nam, đăng bài giải thích về tông phái này. Và rồi đập vào mắt tôi là website Chanhtuduy.com. Quả đúng như tên gọi, các bài viết về Phật pháp trên trang mang đầy tính logic, chứa đựng những kiến thức uyên thâm dựa trên những luận cứ xác đáng và không hề xa rời thực tiễn thế gian. Tay tôi cứ lướt từng trang, từng trang, hết bài “Đôi điều về Chánh Tư Duy”, rồi lại đến “Giáo pháp đúng-phương pháp sai (20 bài)”, rồi “50 Kệ Sùng kính Đạo sư”, “Quỷ sự”, “Thế nào là Yoga Tây Tạng”..vv… của tác giả Thinley Nguyên Thành. Về sau tôi được biết đó chính là vị Đạo sư Mật giáo, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn.

Tôi đọc mê mải suốt đêm, chỉ mong mỗi ngày kết thúc sớm để đến đêm tôi lại có thời gian thong thả đọc tiếp. Tim tôi như vỡ òa, đọc từng bài của Thầy Thinley Nguyên Thành, các comment của đạo hữu mà lòng rưng rưng. Giọng văn của Thầy giản dị nhưng không kém phần sâu sắc, thâm thúy. Các sự vật hiện tượng trên thế gian được Thầy giảng giải theo ngôn ngữ nhà Phật nhưng không quá cao siêu để người đọc có thể thẩm thấu một cách dễ dàng, kể cả những người căn cơ chậm lụt như tôi. Càng đọc, tôi càng sáng tỏ, càng thấy tự tin hơn, không còn sợ sệt một cách vô lý như thuở u mê tăm tối. Hình ảnh Thầy hiện lên trong bài với mái tóc dài trong thời kỳ nhập thất, đôi mắt nghiêm nghị ẩn chứa một trí tuệ bao la và sự từ bi vô lượng. Nụ cười của Thầy thể hiện sự an lạc, tĩnh tại mà nhiều người phấn đấu cả cuộc đời chưa chắc đã có được. Từ lúc nào chẳng hay, tôi đã thay câu niệm trên đường đi bằng câu “Om Mani Padme Hum.” Tôi niệm mỗi lúc có thể, niệm mỗi lúc nhớ ra. Càng niệm tôi càng xúc động. Tôi chợt hiểu ra, bấy nhiêu thời gian “bất động” vừa qua chính là do Bổn tôn gia trì cho tôi được tĩnh tâm, để “Tự mình thắp đuốc đi trên con đường Chánh pháp”, chứ không phải do bị “trơ lỳ cảm xúc” mà mẹ hay la tôi. Vâng, đây chính là người Thầy tôi hằng kiếm tìm bấy lâu!

Thầy tiễn 2 vị sư Srilanka về nước

Bấm vào mục liên hệ, trang web hiện lên hai số điện thoại của Thầy và đại sư huynh Mật Hải. Tôi định nhấc máy gọi cho Thầy nhưng lại chững lại, lòng bỗng e ngại, sợ rằng mình chỉ là một bạn đọc nhỏ bé như bao bạn đọc khác, liệu Thầy có sức nghe hàng trăm cuộc gọi như thế này không? Thầy là một Đạo sư tôn quý mà tôi chỉ dám nhìn đến từ xa, đừng nói đến chuyện đàm đạo với Người. Hơn nữa, địa lý cách trở, người Bắc người Nam, cách xa hàng ngàn cây số, liệu việc tu tập có bị đứt quãng hay cản trở gì không? Quẩn quanh mãi với mấy câu hỏi mà chưa tìm được lời giải đáp, tôi nhủ thầm: “Thôi thì mình chấp nhận làm bạn đọc trung thành của trang web này vậy. Không được thầy nhận làm học trò thì ít ra có khối điều bổ ích mà mình có thể áp dụng trong cuộc sống. Không được làm người con của Phật thì chí ít cũng làm người quen của Phật.”

Tôi quyết định gọi điện cho Thầy

Đang quanh quẩn với ý nghĩ đó, chợt một ngày tôi đọc được tự sự của huynh Mật Hạnh Giác về con đường đến với Mật Gia (chắc nhờ ơn phước của Bổn tôn mà tôi bắt gặp bài này). Những lời tự sự chân thật, xuất phát từ tận đáy lòng của một học trò đối với vị Thầy khiến tôi trở nên tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Một tuần trướcTết, tôi quyết định gọi điện cho Thầy bày tỏ mong mỏi được làm học trò của Mật Gia. Kì diệu thay, dường như Thầy, Bổn tôn cảm nhận được tấm lòng tha thiết của tôi nên Người đồng ý, và đặt Pháp danh cho tôi: Mật Huệ Pháp. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy yêu tên gọi của mình đến vậy. Có được Pháp danh rồi, tôi lại ao ước có dịp được vào thăm Mật Gia Song Nguyễn dù chỉ 1 lần. Ý nguyện có vẻ như xa vời khi nhìn vào kế hoạch làm việc của cả năm chẳng lóe chút tia hy vọng nào về cơ hội Nam tiến. Không sao, nếu không có thì tôi cũng quyết tâm tự bỏ tiền túi để mua vé vào thăm Thầy.

Thanh Tri Master – Thinley Nguyen Thanh

Nhưng (cuộc đời không thể thiếu chữ “Nhưng”), kì diệu thay, kể từ khi có cuộc gọi kết nối tâm linh đó, mọi thứ xoay chuyển 180 độ. Ra Tết, chị sếp phó gọi tôi tới, cử đi công tác tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. “Trời,” tôi thầm nghĩ, “cử mình đi Sài Gòn có phải tốt không, rồi tiện từ đó mình đi thăm Thầy Cô luôn. Giờ mà đề xuất đi Sài Gòn nữa thì chị ấy lại phải chi thêm tiền vé, ngại quá.” Suy đi tính lại, tôi lại nghĩ mình phải quyết tâm thôi, Bổn tôn cho mình cơ hội này mà mình không tận dụng e rằng phạm tội bất kính. Tôi “thỏ thẻ” trình bày: “Sắp tới, em có chút việc riêng ở Sài Gòn, chị có thể đặt thêm chặng Phú Quốc-Sài Gòn cho em được không? Em sẽ chịu phần chênh lệch chi phí.”  Sau một hồi kiểm tra với phòng vé, chị sếp thông báo: “Ok nhé. Không những không tăng mà còn rẻ hơn cả tuyến khứ hồi Hà Nội-Phú Quốc-Hà Nội.”

Ơn Thầy, cửa ải đầu tiên đã thoát. Còn một cửa ải khác khó vượt qua hơn, đó là sếp trưởng. Tôi lại lọ mọ chạy sang gõ cửa phòng sếp: “Thưa anh, em biết là sắp tới cơ quan ta sẽ có một sự kiện trọng đại vài năm mới tổ chức một lần. Em cũng biết là bộ phận của ta sẽ được giao trọng trách chính và bận tối mắt như mọi khi. Nhưng lần này nhà em có việc rất quan trọng, em xin phép được nghỉ 4 ngày được không ạ? Khi nào về, em hứa sẽ hoàn thành đầy đủ công việc anh giao.” Miệng nói, đầu niệm thần chú Mani liên tục, cầu cho ý nguyện của tôi được như ý. Bingo! “Em cứ yên tâm mà đi nhé, lần này công việc được lãnh đạo giao cho bộ phận khác rồi em ạ,” sếp trả lời với vẻ mặt nuối tiếc vì bị hụt mất việc lẽ ra ở trong tầm tay.

Tôi khép cửa phòng lại mà bước đi mà cứ ngỡ như đang lướt trong mơ. Kể từ khi kết nối với năng lượng thanh tịnh, mọi sự hanh thông đến kỳ lạ, từ “hanh thông tài vật”- nguyên tố Thô (không phải chi phí tiền máy bay, được cấp thêm sinh hoạt phí khi đi công tác, được trả tiền taxi đi từ sân bay về nhà), đến hanh thông tâm – yếu tố vi tế (tinh thần thoải mái, ít cáu gắt với chồng con hơn, điều hành công việc trôi chảy hơn mà ít gặp phải sự cản trở nào từ bên ngoài). Chuyến công tác tại Phú Quốc diễn ra rất thuận lợi, hầu như không gặp sự cố gì trong quá trình tổ chức.

Giờ G đã điểm, tôi hồi hộp đứng ngồi không yên tại phòng chờ sân bay Phú Quốc. Chỉ 150 phút nữa thôi là tôi sẽ được gặp Thầy, gặp vị Đạo sư đáng kính của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn. Tôi đang mơ, nhưng là giấc mơ có thật.

Hà Nội ngày 03/04/2015

Mật Huệ Pháp kính thư

Mật gia Song Nguyễn tuy xa mà gần (bài 2)

 1. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Thật là một lá thư đầy xúc động. Mật Giác Đăng hoan hỷ khi đọc được những cảm xúc chân thành của đạo hữu Mật Huệ Pháp.
  Bài viết nhẹ nhàng mang nhiều xúc cảm khiến cho người đọc lắng lòng, cảm nhận rõ rệt niềm vui, hạnh phúc đang dâng đầy trong tâm tưởng tác giả. Chúc mừng đạo hữu đã tìm về được nơi nương tựa chân thật, chúc mừng đạo hữu trở thành một hành giả Mật giáo chân chính, cùng sóng bước với Huynh đệ Mật gia trên bước đường tầm cầu giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Thầy tâm linh.
  Qua đây lại thêm một lần nữa thấy được sức mạnh lan tỏa Chánh kiến ngày càng vi diệu của trang mạng Chanhtuduy.com, nơi chuyển tải thông điệp Chánh pháp. Càng thấy được những hành giả Mật giáo đã có được căn lành, duyên lành sâu dày để tìm về được bên chân vị Đạo sư chân chính. Và khi một ai đã mang tâm thành, thì sự gia hộ, chở che sẽ không hề xa xôi ngoài tầm với.
  Một lần nữa, chúc mừng đạo hữu Mật Huệ Pháp, cầu chúc đạo hữu ngày càng hanh thông, tinh tấn.
  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 2. Mat Mai says:
  Bai viet that la moc mat lam sao. Mat Mai xin chuc mung Mat Hue Phap da tim duoc noi nuong tua chan that duoi su dan dat cua vi Thay tam linh. Cau chuc Mat Hue Phap ngay cang tinh tan. OM AH HUM!
 3. Mật Ngã says:
  Bài viết giống như một lá thư,đầy tâm sự,nỗi niềm chứa đựng sự mong muốn,khao khát được đến với chánh pháp.Và cuối cùng ước nguyện ấy cũng trở thành hiện thực.
  “Kì diệu thay, dường như Thầy, Bổn tôn cảm nhận được tấm lòng tha thiết của tôi nên Người đồng ý, và đặt Pháp danh cho tôi: Mật Huệ Pháp. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy yêu tên gọi của mình đến vậy.”
  Chúc mừng Mật Huệ Pháp!
  Cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho những ai có duyên lành và tâm mong cầu đến với chánh pháp như Mật Huệ Pháp đều được viên thành ước nguyện.Om Ah Hum!
 4. Mật Nhị Khang says:
  Mô phật,
  Mật Nhị Khang vô cùng hoan hỷ trước những trải nghiệm chân thành và giầu cảm xúc của huynh Mật Huệ Pháp trong chuyến hành hương bên trong đầy ý nghĩa – Về với nơi nương tựa chân thật Mật gia song Nguyễn trung tâm.
  Chúng huynh tin tấn trong tu tập và hanh thông trong thế sự.
  Con cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy vì đã cho chúng con đến được với Chánh đạo.
  Con cầu mong Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 5. Mật Kính says:
  Mô Phật !
  Mật Kính hoan hỉ khi đọc được những dòng tâm sự từ Thư Hà Nội xa xôi đã mô tả hành trình tìm đến trang mạng, tìm đến Thầy , đến Pháp như thế nào…cùng nhờ cuộc gọi điện thoại với tinh thần cầu pháp nên mới có tên Mật Huệ Pháp như ngày nay, nhưng Mật Kính tin rằng đâu đó trong tiền kiếp huynh đã có duyên gặp được Thầy và có những thuận lợi trong công cuộc Nam tiến… như đứa con lâu ngày như được trở về nhà .Hoan hỉ khi Mật Gia Song Nguyễn có được huynh đệ kim cang mới, Cầu nguyện cho Mật Huệ Pháp luôn tinh tấn từ đầy cho đến khi giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy và Cô
  và cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  OM AH HÙM
 6. Mật Mạnh Hùng says:
  Mô Phật!
  Mật Mạnh Hùng chúc mừng huynh Mật Huệ Pháp đã đạt được ước mơ đến với Mật Gia Song Nguyễn. Thật là căn lành phước dày huynh được đi theo ngọn đuốc chính pháp của vị Thầy tâm linh đả tà xây chính.
  Con cầu mong Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 7. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Mật Hạnh Giác vô cùng hoan hỷ với bài viết nhẹ nhàng mà thấm đượm chân tình của Mật Huệ Pháp. Cuộc hành trình cầu Pháp của hữu hiện ra thật sống động và mang âm hưởng vi diệu không ngờ.
  Đạo hữu Huệ Pháp, quả thật như lời Đại Sỹ Liên Hoa Sanh đã dạy “Người tu hành đúng pháp hiếm như sao buổi sớm”. Phật Giáo ở Việt Nam nhiều nơi đang bị phủ lên màu sắc huyền hoặc, sa đà vào cúng kiến, giải hạn, bói toán, xem trọng hình thức hơn là những thực nghĩa tâm linh. Hoan hỷ thay đạo hữu Huệ Pháp không rõ vì nguyên do gì, đã dần xa rời những hình thức thiếu Chánh Kiến này.
  Hành trình cầu Pháp của đạo hữu thật đáng tự hào. Nhờ duyên lành được biết đến Chanhtuduy.com, đạo hữu đã phát tâm vượt ngàn dặm xa xôi vào miền Nam cầu Pháp. Tin rằng có nhận thức đúng đắn vê Chánh Pháp đã là khó, sẵn sàng xả ly để tầm cầu Giác Ngộ càng khó hơn. Một bằng chứng khác thể hiện đạo hữu có duyên lành với Mật Gia Song Nguyễn là việc đạo hữu đã trì tụng thần chú “Om mani padme hum!” và có những cảm niệm sâu sắc về Vị Thầy Tâm Linh. Tâm thành của đạo hữu đã tạo thành tác duyên đưa tới những hanh thông thế sự trợ duyên cho mình đến với Đạo Pháp. Quả nhiên Phật Pháp vi diệu chẳng thể nghĩ bàn!
  Cầu nguyện cho Mật Huệ Pháp ngày càng trưởng dưỡng niềm sùng mộ vô biên với Thầy, Phật, Pháp, Tăng từ đây cho đến khi Giác Ngộ Tối Thượng.
  Chúng con xin đảnh lễ tri ân Thầy.
  Om Ah Hum.
 8. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Huệ Pháp. Bài huynh viết thật chân thành, nhẹ nhàng và giàu cảm xúc. Pháp đệ đọc nhiều đoạn mà có cảm giác mình đang lạc vào xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích.

  Đệ xin được hoan hỷ trước duyên lành đến với Mật Giáo, đến với Vị Thầy Tâm Linh tôn quý của đạo huynh. Cầu chúc huynh Huệ Pháp luôn tinh tấn, trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 9. Mật Diễm says:
  Mật Diễm rất hoan hỷ cảm động khi đọc những dòng tâm sự này của Mật Huệ Pháp.Với tâm tầm cầu học đạo,được sự gia hộ Thầy Bổn Tôn nên việc vào thăm Thầy Cô được thuận Lợi hanh thông.
  Con Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  OM AH HUM
 10. Mật Ba says:
  Mô Phật !
  Mật Ba rất hoan hỷ xúc động khi đọc bài viết này.
  Chúc mừng đạo hữu đã tìm cho mình một nơi nương tựa vững chắc đó là Thầy Phật Pháp Tăng.Đúng như tên gọi bài viết MGSN tuy xa mà gần. Tất cả học trò MGSN ở khắp nơi, ở mọi miền đất nước dù Nam hay Bắc hay ở nước ngoài cách xa về địa lý nhưng luôn được các ngài luôn để tâm.
  Mật Ba tán thán công hạnh của đạo hữu với tinh thần tầm cầu học đạo. Với sự cảm nhận được sự hạnh phúc khi được Thầy cho Mật danh.”Kì diệu thay, dường như Thầy, Bổn tôn cảm nhận được tấm lòng tha thiết của tôi nên Người đồng ý, và đặt Pháp danh cho tôi: Mật Huệ Pháp. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy yêu tên gọi của mình đến vậy.”
  Cầu mong đạo hữu luôn trưỡng dưỡng lòng sùng mộ và tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự.
  Om Ah Hum!
 11. Mật Ba says:
  Mô Phật!
  Mật Ba rất hoan hỷ khi đọc bài viết này.Tất cả học trò MGSN mỗi người mỗi cảm niệm nhưng tựu trung là niềm hạnh phúc khi được gần Thầy Cô, được giao lưu với các huynh đệ kim cang. Được đắm mình trong sự ân sũng của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
 12. Mat Phuoc says:
  Mo Phat
  Mat Phuoc rat hoan hy duoc chia se voi nhung dong tam su cua Mat Hue Phap.Mat Phuoc hoan hy vi dao huu da tim den duoc dung noi nuong tua chan that,hanh phuc mien vien.Chuc mung dao huu,uoc nguyen tham kinh gio day da thanh hien thuc,moi viec hanh thong tren duong doi lan duong dao.
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay,Co.
  Cau mong tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum.
 13. Mật Thủy says:
  Duyên lành đến với chánh pháp của Mật Huệ Pháp thật nhẹ nhàng, tự nhiên như thể ắt phải vậy. Chắc hẳn rằng trong quá khứ Thầy trò, huynh đệ ta đã có duyên với nhau, nên kiếp này dù kẻ nam người bắc, đều chung ước nguyện tu tập giải thoát và cùng tề tựu về bên vị Thầy. Nhờ sự gia hộ của vị Thầy nên Mật Huệ Pháp liền bắt gặp trang mạng Chanhtuduy.com và bị cuốn hút bởi những bài viết ngút ngàn chánh kiến giữa muôn trùng những trang mạng Mật giáo khác.
  Mật Thủy thật hoan hỷ với những thuận lợi, hanh thông của Mật Huệ Pháp khi đến Mật gia Song Nguyễn tầm đạo cầu pháp với vị Thầy. Hồi hộp nhất là đoạn Mật Huệ Pháp quyết định bấm máy gọi điện thoại cho Thầy. Nhờ đó mà có Mật Huệ Pháp ngày hôm nay, một pháp danh thật ấn tượng, chẳng trách gì có người “cảm thấy yêu tên gọi của mình đến vậy”!
 14. Mật Hảo says:
  Mật Hảo hoan hỷ với những lời chia sẻ nhẹ nhàng mà dạt dào cảm xúc của huynh Mật Huệ Pháp . Chúc mừng huynh đã tìm được Thầy,tìm được con đường đúng đắn trên hành trình tâm linh của mình.
  Quả thật khi tu tập ta luôn nhận được những điều vi diệu trong đời sống hằng ngày, hanh thông trong mọi việc.
  Khi những chướng ngại thực hành đến với con thì:
  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH,Xin hướng tâm con về Phật Pháp
  HỠI NHỮNG BẬC TOÀN GIÁC,Đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém
  HỠI VỊ THẦY TỪ BI,Đồng với các ngày chẳng khác ,Xin để tâm đến con.
  om mani padme hum
 15. thanh thuy says:
  Thua thay con da doc song bai nay roi ah
  Om ah hum
 16. Ngon ngu tran gian sao han hep qua
  Dung sao day hai tieng an su
 17. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc xong bài này rồi ạ. chúc Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ.
  om mani padme hum
 18. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con là Mật Nguyên Hội ( Lương Nguyên Kha)

  Con đã đọc xong lá thư Hà Nôi “ Mật Gia Song Nguyễn tuy xa mà gần” của huynh Mật Huệ Pháp.Lá thư đầy cảm xúc như một lời tâm sự của huynh với vị Thầy nhưng chứa đựng một nổi niềm khao khát tìm Chánh Pháp và vỡ òa vì đã được Thầy đón nhận dìu dắt, mặc dù lá thư được viết cách đây 2 năm nhưng con cảm nhận như mới vừa xảy ra với những dòng cảm xúc không chỉ của riêng huynh Mật Huệ Pháp mà đại diện cho các bạn đọc đang tìm đến con đường Chánh Pháp.

  Một lần nữa con hảnh diện vì được vị Thầy đón nhận vào chanhtuduy.com để được tu tập với sự dìu dắt của vị Thầy và các huynh  ở Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vị lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum

  • Hạnh Dung says:
   Mô Phật!

   Kính Thầy!

   Con vừa đọc xong bài viết này , lời bài viết , những comment rất hay và cảm động như những cánh tay ngọc ngà đang  nhẹ nhàng dìu dắt con và quý Phật Tử gần xa đi trên con đường  đầy hoa và nắng đến với Mật Gia Song Nguyễn!

   Con thành tâm cầu nguyện :

   +Thầy Cô trường thọ vì lợi ích chúng sanh!

   + Qúi Phật tử vui khỏe, bình an , hạnh phúc trên mọi lĩnh vực!

    

 19. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Huệ Pháp. Con thấy được sự vui mừng qua từng câu chữ dù đã lâu nhưng dường như mới xảy ra của huynh Mật Huệ Pháp. Được biết đến chanhtuduy và được làm học trò của vị Thầy là duyên lành may mắn đốii với mỗi người trong đó có cả con cũng như tất cả các học trò của Mật gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc câu chuyện đi tìm con đường tu tập chân chánh của đạo huynh Mật Huệ Pháp . Hoan hỷ khi huynh đã tìm được vị Thầy tôn quý và huynh đã có những hanh thông đầu tiên sau khi kết nối đường truyền tâm linh với vị Thầy . Cảm ơn huynh với bài chia sẻ ý nghĩa này.

  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp sức khỏe, thành tựu đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 21. Dương Quôc Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rôi ạ,con chúc Thầy Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 22. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư hà nội “Mật Gia Song Nguyễn tuy xa mà gần” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Huệ Pháp có duyên lành được làm học trò của vị Thầy tôn quý.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Huệ Pháp có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 23. Đỗ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết này. Con hoan hỷ với duyên lành đến chanhtuduy.com, đến Mật gia, đến vị Thầy của huynh Mật Huệ Pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với  bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Huệ Pháp qua bài này Mật thúy cũng nhớ lại lần đầu tiên được hạnh ngộ vị Thầy Mật thúy có cảm giác thật hạnh phúc rất rằng rủi khó tả  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 25. Phương Liên says:
  Bài viết thật sự cho người đọc cảm nhận niềm hạnh phúc vô cùng khi đến với chanhtuduy đồng thời bày tỏ lòng biết ơn của người viết với vị thầy đáng kính.
 26. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính  bạch Thầy

  Con đã đọc bài này, con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

   

 27. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của đạo huynh Mật Huệ Pháp trong lần đầu tiên được đến Mật Gia Song Nguyễn, được diện kiến vị Thầy. Cảm giác như đi lạc bao năm, nay vỡ òa niềm vui sướng khi được về lại nhà, khó mà diễn tả thành lời.

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông bắt đầu từ khi được kết nối với vị Thầy tâm linh và đến bây giờ với nhiều bài chia sẽ của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Pháp đệ cám ơn bài viết của đạo huynh.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Huệ Pháp luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 29. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy, con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

 30. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Bất ngờ đường xa” Bài 1 và cũng bất ngờ ngay đường hầm đèo cả có dòng chữ “Ninh Mã” tên một địa danh làng quê vùng đất Phú Yên đã trùng với tên dòng truyền thừa Ninh Mã. Và con hoan hỉ ghi nhớ lời Thầy dạy, những hành giả Mật Tông không bao giờ đơn độc vì đã được các Hộ pháp Kim Cang với sự biến chuyển muôn hình vạn trạng luôn hiện hữu bên cạnh và giúp đỡ trên hành trình giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Đọc bài chia sẻ của huynh Mật Huệ Pháp đệ càng tâm đắc câu nói của Thầy “hãy gõ cửa sẽ mở” khi tầm sư học đạo. Và hoan hỷ thay chỉ một tâm niệm nương tựa vào Tam Bảo, vào vị Thầy mà mọi việc thế gian đều được sắp xếp chu toàn, ngoạn mục. Điều này cho thấy oai lực của Bôn tôn thật quá sức tưởng tượng, biến những điều không thể thành có thể, như huynh nói là “đảo ngược 180°”.

  Đệ cảm ơn bài chia sẻ của huynh và cầu nguyện huynh đời đạo song hành, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 32. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết này. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế  lâu dài vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên thành tựu Phật tánh.

 33. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Cảm ơn Mật Huệ Pháp đã chia sẻ cảm niệm với bạn đọc quãng thời gian bén duyên mật giáo và được nhận pháp danh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm ân sủng của Tam Bảo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm con Thầy ạ!

 35. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

  Om mani padme hum.

 36. Vũ thế anh says:
  Kính bạch thầy  con đã đọc xong bài này rồi ạ
 37. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con hoan hỷ và cảm ơn tác giả Mật Huệ Pháp.

  Con mong sớm có tài khoản đăng nhập để được đọc nhiều hơn những bài viết giới hạn cho người được cấp tài khoản.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Om mani padme hum

 38. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy ạ. Om mani padme Hum.
 39. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Cát Thịnh rất hoan hỉ khi đọc xong bài của đạo hữu Mật Huệ Oháp ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn luôn khoẻ mạnh,trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hun

 40. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 41. Văn Lợi says:

  Kính bạch Thầy !

  Con rất hoan hỷ đọc bài viết này.Con cảm ơn Thầy đã ban duyên lành cho con được đọc bài.

  Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ mang lợi ích đến tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh.

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 42. Mật Xuân Nhật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lá thư chia sẻ của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Giống như huynh ấy, con đã vui mừng khôn xiết thế nào khi được Thầy ban cho pháp danh cao quý, Mật Xuân Nhật. Mặt trời mùa xuân của chánh pháp sẽ phát ra những tia nắng ấm áp xua tan đi những tập khí cũ của luân hồi bản thân con cũng không thể nhận biết hết mà đối trị.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con nguyện trân quý pháp danh Thầy ban, nghe theo những lời Thầy răn dạy và trở thành học trò của vị Đạo sư Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Xin lỗi, tôi không chấp nhận vì trò không đồng ý. Tôi ngạc nhiên thì trò bảo nói đùa. Vì vậy, trò không được xưng pháp danh này, coi như tôi chưa nói. Khi nào trò nghiêm túc đọc bài và comments tôi xét lại!

 43. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã thương con mà nộ pháp. Con xin tạ lỗi với Thầy.

  Con biết câu “Xin lỗi” không có nghĩa lý gì lúc này, con đã và đang tự sám hối lỗi lầm của mình, có phước mà không biết hưởng, có duyên mà không biết giữ, được thầy ban pháp danh cao quý mà không nghiêm túc. Con vô cùng ăn năn, thưa Thầy!

  Con cảm tạ Thầy và cầu nguyện sức khoẻ của Thầy!

 44. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con thật hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 45. Nguyễn Hà Liên says:
  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Huệ Pháp. Nhân duyên đưa huynh đến với chanhtuduy.com thật nhẹ nhàng và tự nhiên, nhưng đệ hiểu đó là duyên lành sâu dày nhiều kiếp và nay đã trổ quả. Đệ cảm niệm rằng dù chúng ta có là những người trưởng thành, có sự hiểu biết và nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, nhưng khi đến với Phật Pháp, hạnh ngộ vị Thầy tâm linh thì sẽ có sự hồi hộp, hoan hỷ, cảm xúc trong trẻo tự nhiên tựa như trẻ thơ vậy. Tuy khoảng cách địa lý với vị Thầy, với Mật Gia có xa xôi cách mấy nhưng sẽ thật gần khi trong tâm người đệ tử, học trò luôn hướng về vị Thầy. Đệ hoan hỷ khi được đọc câu chuyện kể về dấu mốc quan trọng trong cuộc đời huynh đó là biết đến chanhtuduy.com và hạnh ngộ vị Thầy. Đệ cầu nguyện thật nhiều chúng sanh sẽ có duyên lành giống như huynh Mật Huệ Pháp vậy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp và gia đình tinh tấn thực hành Pháp và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ.

 47. Giai Dinh says:
  Mật gia song nguyễn tuy xa mà gần

  Kính bạch thầy. Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 48. Giai Dinh says:
  Mật gia song nguyễn tuy xa mà gần

  Kính bạch thầy. Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con chúc thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

   

 49. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con xin tán thán bài chia sẻ của đạo hữu Mật Huệ Pháp. Đạo hữu đang buâng khuâng giữa hai dòng nước, biết chọn một hay để trôi luôn. Tuy nhiên, với tâm sùng kính và chân thành của Mật Huệ Pháp đối với vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức đã được Bổn tôn gia hộ.

  Giờ đây, Mật Huệ Pháp đã là thành viên của Mật gia Song Nguyễn, ơn phước của Thầy nên may mắn luôn đến với đạo hữu và cầu mong cho Mật Huệ Pháp luôn tinh tấn trong lĩnh vực đạo pháp cũng như ngoài đời.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ và viên mãn để dìu dắt chúng con thoát khỏi sự khổ ải triền miên bởi thời đại Mạt pháp này.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 50. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Conđã đọc bài này rồi ạ .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh !

  OmMani Padme Hum !

 51. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ,

  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

   

 52. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua” Thư Hà Nội: Mật Gia Song Nguyễn tuy xa mà gần – Bài 1 ( Bài mở) ” rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẽ chân thành và nhẹ nhàng của huynh Mật Huệ Pháp trong việc tìm được con đường đúng đắn trên hành trình tâm linh của mình, tìm được nơi nương tựa trong vòng chánh pháp và nhờ vào duyên lành đưa huynh Mật Huệ Pháp biết đến trang chanhtuduy.com để được gặp vị Thầy tôn kính!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.

 53. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của huynh Mật Huệ Pháp. Thật ơn phước khi huynh Mật Huệ Pháp biết đến trang chanhtuduy.com và duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 54. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani padme hum

 55. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được những chia sẻ của huynh mật huệ pháp biết đến trang mạng chanhtuduy  với duyên lành được hạnh ngộ với vị Thầy

  Con xin cầu nguyện cho mật tịnh pháp vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông tương lai

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 56. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc : Thư Hà Nội ” Mật Gia Song Nguyễn Tuy xa Mà Gần ” của huynh Mật Huệ Pháp rồi ạ .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ và cảm niệm chân thành sâu sắc của huynh Mật Huệ Pháp về cơ duyên và sự may mắn khi đến với trang Chánhtuduy. com và được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý .Và qua đây con hiểu rằng huynh đệ chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này là duyên lành là ơn phước sâu dày có được từ kiếp trước nên tuy có xa về khoảng cách địa lý nhưng lại rất gần bởi tâm chúng con luôn hướng về vị Thầy và chúng con luôn được kết nối với vị Thầy và có được sự đề tâm của vị Thầy, được bao bọc trong từ trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp , Tăng .
  Con cũng hoan hỷ với sự hanh thông của huynh Mật Huệ Pháp bắt đầu từ khi được kết nối với vị Thầy.
  Cảm ơn huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Pháp và gia đình nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Từ việc có duyên lành với Phật pháp cho đến sự hanh thông từ thế sự đến hạnh phúc tự tâm khi biết đến chanhtuduy.com và trở thành học trò của vị Thầy. Tấm gương sáng của huynh cho con thêm niềm tin  về việc thực hành pháp chăm chỉ hơn mỗi ngày.” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”  để có thể đạt được 3 thành công: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chánh đáng.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virut corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Minh Ánh (7 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài của huynh Mật Huệ Pháp rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Ah Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status